Hiện nay, tiếng Anh được coi là một trong những yếu tố cần thiết nhất để thành công, gia tăng nhiều cơ hội nghề nghiệp và dễ dàng giao lưu trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh hiệu quả không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người, nhất là những người mất gốc tiếng Anh và những người không có nhiều thời gian ở trường học. Vậy làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả tại nhà? Cùng SET GLOBAL tìm hiểu về cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà được nhiều sinh viên áp dụng thành công nhé!

Mục Lục

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh tại nhà

– Bạn là người bận rộn với công việc hoặc gia đình, không có thời gian đến trường hay tham gia vào các khóa học tại trung tâm tiếng Anh?

– Bạn muốn tăng khả năng giao tiếp, sử dụng và cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình?

– Bạn cần học tiếng Anh cho mục đích học tập, công việc, du lịch trong thời gian ngắn, hiệu quả nhanh?

– Bạn ngại giao tiếp và không muốn học tiếng Anh ở nơi đông người?

Học tiếng anh tại nhà hiệu quả thế nào?

Học tiếng anh tại nhà hiệu quả thế nào?

Việc học tiếng Anh tại nhà không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn có thể linh hoạt thời gian cho hầu hết các đối tượng đi làm, sinh viên kín lịch học hoặc những người thích sự riêng tư. Cụ thể các lợi ích của việc học tiếng Anh tại nhà:

                  Xem thêm: Bí quyết tự học Toeic tại nhà hiệu quả

1.1. Tự chủ và linh hoạt

Bạn có thể tự quản lý thời gian học tập của mình mà không cần quá bận tâm đến việc sắp xếp rời lịch làm hay lịch học hàng ngày.

1.2. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bạn không cần mất nhiều thời gian và chi phí cho việc đi lại hay đến học tại một trung tâm tiếng Anh kém chất lượng. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid – 19 diễn ra phức tạp, học tại nhà đã trở thành giải pháp tối ưu cho nhu cầu học tập của nhiều người.

1.3. Cải thiện kỹ năng tự học

Khi tự học tiếng Anh tại nhà, bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm cho quá trình học tập của mình và tự tìm kiếm thông tin, giải đáp thắc mắc, từ đó giúp bạn phát triển kỹ năng tự học tốt hơn.

2. Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

2.1. Bước 1. Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh tại nhà, đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh cần xác định rõ mục tiêu của mình. Bạn muốn học giao tiếp tiếng Anh cơ bản? Hay mong muốn đạt được chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phục vụ cho học tập và công việc của mình?

2.2. Bước 2. Xây dựng lộ trình học tiếng Anh tại nhà

Sau khi xác định được mục tiêu học tiếng Anh, bạn cần lập kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu đó. Lộ trình học tiếng Anh nên bao gồm các bài học cụ thể, thời gian học, phương pháp học và kiểm tra tiến độ.

Cách thức có một lộ trình học tiếng anh hiệu quả là gì?

Cách thức có một lộ trình học tiếng anh hiệu quả là gì?

Đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại của mình qua những bài test online, thấy bản thân còn gặp khó khăn trong những mảng kiến thức tiếng Anh nào thì tập trung vào đó để khắc phục.

2.3. Bước 3. Tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh và các công cụ hỗ trợ học tiếng Anh

Tìm các nguồn tài nguyên phù hợp với mục tiêu học tập của bạn như sách, video, podcast, … đảm bảo rằng bạn có thể tiếp cận với đa dạng chủ đề học tiếng Anh khác nhau.

 

Kết hợp phương pháp học đa dạng và sáng tạo bên ngoài học qua sách vở, bạn nên kết hợp cách học tiếng Anh qua phim, nghe nhạc, chơi game, đọc tin tức, … Sáng tạo trong việc học tiếng Anh sẽ giúp bạn tạo niềm đam mê và động lực học tập.

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ học tiếng Anh như trang web tiếng Anh, từ điển tiếng Anh và phần mềm học tiếng Anh hỗ trợ chơi game từ vựng, … Phương pháp này có thể giúp bạn nâng cao lượng từ vựng tiếng Anh của bạn hiệu quả.

               Xem thêm: Trọn bộ tài liệu luyện thi Toeic cần thiết nhất

3. Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà qua phim 

Học tiếng Anh qua phim là một cách học hiệu quả và thú vị tại nhà, nó không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn giúp bạn trau dồi kiến thức về văn hóa và lối sống của người bản ngữ. Để học tiếng Anh qua phim không bị áp lực, bạn có thể áp dụng các cách học sau:

3.1. Chọn một bộ phim phù hợp

Hãy chọn một bộ phim mà bạn thích và đảm bảo nó có phụ đề tiếng Anh hoặc audio tiếng Anh. Bạn có thể chọn phim với độ khó – dễ phù hợp với trình độ của mình. Một số bạn mới bắt đầu học tiếng Anh có thể tham khảo series phim tiếng Anh như Gia đình Simpsons, Friends, Harry Potter là những bộ phim có ngôn ngữ thường ngày không quá khó mà bạn có thể xem và học tiếng Anh.

3.2. Xem phim và đọc phụ đề tiếng Anh

Xem phim với phụ đề tiếng Anh và nghe audio lời thoại đồng thời. Nếu bạn cảm thấy khó khăn với độ khó của phim, hãy tìm kiếm các bộ phim dành cho trẻ em hoặc các phim với độ khó thấp hơn.

Cách học tiếng anh qua các khóa học Online

Học tiếng anh qua phim hiệu quả nhất thế nào?

3.3. Học từ vựng

Sau khi xem phim hãy viết lại những từ vựng tiếng Anh mà bạn có thể nhớ qua bộ phim đã xem, nhớ một cách tự nhiên không cần cố gắng sẽ giúp bạn bớt căng thẳng với tiếng Anh. Viết đi viết lại chúng nhiều lần trong tối thiểu 7 ngày để não bộ của bạn “bật” chế độ ghi nhớ lâu dài.

4. Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà với khóa học tiếng Anh online

Nếu bạn muốn tự học tiếng Anh tại nhà để đáp ứng nhu cầu linh hoạt về mặt thời gian, tiết kiệm chi phí mà đảm bảo là cách học tiếng Anh nhanh nhất thì một khóa học tiếng Anh online tại nhà chính là một gợi ý hay dành cho bạn. Nhất là đối với những bạn mất gốc tiếng Anh hoặc người mới bắt đầu nhưng không biết lộ trình từ đâu. Có được sự dẫn dắt từ người có kinh nghiệm và lộ trình cụ thể, phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả tại nhà một cách nhanh chóng hơn.

 

Việc tham gia một khóa học tiếng Anh online tại nhà cũng có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể tham khảo:

– Tiết kiệm thời gian và chi phí: Học tiếng Anh trực tuyến ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào chỉ với thiết bị có kết nối internet. Bạn không cần phải đến trung tâm Anh ngữ mất thời gian đi lại.

– Đa dạng lựa chọn giáo viên và khóa học: Có rất nhiều trung tâm tiếng Anh hiện nay cung cấp các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho phép bạn lựa chọn giáo viên và khóa học phù hợp của với nhu cầu của cá nhân bạn. Bạn có thể tham khảo trung tâm Anh ngữ SEDU English, SEDU Academy là những trung tâm cung cấp các khóa học tiếng Anh online chất lượng, được nhiều học viên đánh giá tốt nhất hiện nay.

–  Có tương tác tiếng Anh: Học tiếng Anh online tại nhà cho phép bạn tương tác qua lại, từ đó có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

–  Tiến trình học cụ thể và có thể tự đánh giá: Hầu hết các khóa học tiếng Anh online đều cung cấp nội dung tự đánh giá quá trình học tập của mình và đưa ra các đề xuất để cải thiện kỹ năng của mình.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh tại nhà online, bạn có thể inbox cho SET GLOBAL để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất cho bạn. 

Cách học tiếng anh qua các khóa học Online

Cách học tiếng anh qua các khóa học Online

Lời khuyên cho bạn khi áp dụng cách học tiếng Anh tại nhà với khóa học tiếng online để hiệu quả hơn:

– Tìm kiếm khóa học tiếng Anh trực tuyến phù hợp với nhu cầu của mình. Có rất nhiều khóa học tiếng Anh trực tuyến, từ các khóa học miễn phí đến các khóa học trả phí. Bạn nên tìm kiếm và chọn lựa khóa học phù hợp với trình độ của mình để học tập.

–  Luyện nghe tiếng Anh hàng ngày thông qua khóa học: Khóa học tiếng Anh trực tuyến cung cấp rất nhiều tài liệu nghe tiếng Anh, từ các bài giảng đến các bài kiểm tra. Bạn có thể luyện nghe bằng cách tham gia các hoạt động trong khóa học tiếng Anh, xem các video giảng dạy và thực hành với các bài tập.

–  Tham gia các hoạt động trực tuyến để tăng cường khả năng giao tiếp. Các khóa học tiếng Anh trực tuyến cũng cung cấp các hoạt động trực tuyến để giúp bạn tăng cường khả năng giao tiếp. Bạn có thể tham gia các phòng học trực tuyến để trao đổi ngôn ngữ với những người học tiếng Anh khác hoặc tham gia các cuộc hội thoại tiếng Anh.

 

Bạn nên tham khảo các trung tâm mà SET GLOBAL đã chia sẻ ở trên để có được những khóa học tốt nhất, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

 

Trên đây là những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà được nhiều sinh viên áp dụng thành công với kết quả rất tốt. Tuy nhiên, dù có cách học nào có tốt và hiệu quả nhanh nhất đi chăng nữa, vẫn đòi hỏi ở bạn một tinh thần tự học cao, nhờ vậy việc học tiếng Anh mới dễ dàng hơn.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí tư vấn

    SET Global cam kết bảo mật thông tin của quý anh/chị

    This will close in 0 seconds