Bí quyết tự học Toeic tại nhà hiệu quả

Tự học Toeic tại nhà là sự lựa chọn của khá nhiều bạn có nền tảng Tiếng Anh vững chắc. Trên mạng có quá nhiều trang web, tài liệu học Toeic từ con số 0 nên khó có thể tìm ra  giáo trình, phương pháp tự ôn luyện hiệu quả. Để giúp các bạn có hướng đi đúng đắn trên con đường tự học Toeic, SET GLOBAL sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích nhất qua bài viết sau đây!

Mục Lục

Ưu điểm, nhược điểm tự học Toeic tại nhà

Ưu điểm: Các bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi đi học với gia sư hay học Toeic ở Trung tâm Anh ngữ. Khi tự học, bạn có thể phân chia kế hoạch ôn luyện theo bất cứ thời gian nào mà bạn rảnh. Bạn vừa chủ động được thời gian, vừa chủ động dung nạp kiến thức mà mình còn thiếu sót. 

 

Nhược điểm: Bạn sẽ phải tự mình đánh giá trình độ của bản thân, tự kiếm kiếm tài liệu, giáo trình và phương pháp học phù hợp. Hơn nữa, bạn cũng không có sự kèm cặp, hướng dẫn của các giảng viên có chuyên môn. 

Lên kế hoạch tự học Toeic tại nhà

Lộ trình khóa học luyện thi toeic online tại SET

Trước hết, các bạn phải tự xác định trình độ Tiếng Anh của bản thân (có thể thông qua bài test) và đặt ra một mục tiêu, đích đến phù hợp và phân bổ chúng qua bảng thời gian cụ thể. Nhiều bạn mắc phải sai lầm khi không xác định đúng trình độ bản thân rồi chọn một giáo trình không phù hợp dẫn tới mất thời gian, công sức học mà không thu lại kết quả.

Việc đặt ra mục tiêu cụ thể thực tế cũng giúp bạn có thêm động lực học và sự quyết tâm. Bạn lưu ý thiết lập từng mốc thời gian cụ thể cho mỗi giai đoạn ôn thi của mình, khi chạy theo deadline bạn mới gặt hái được nhiều thành tựu, không bị gián đoạn quá trình ôn luyện của mình vì lý do này, lý do kia.

Chọn giáo trình, tài liệu tự học Toeic tại nhà

Việc lựa chọn các phương pháp, tài liệu học Toeic phù hợp với mục tiêu, trình độ hiện tại của bạn là điều vô cùng quan trọng. Các bạn có thể tìm mua, photo các giáo trình luyện thi TOEIC, hay các video bài giảng trên Youtube hay các tài liệu được chia sẻ đầy rẫy trên mạng. Tốt nhất bạn nên theo các bộ giáo trình tự học Toeic từ con số 0 đi theo từng cấp độ cơ bản đến nâng cao như bộ Barron’s TOEIC, Big Step, Tomato hay bộ luyện đề thi ETS, Toeic Economy

Luyện đề thi Toeic đúng quy trình

Luyện đề thi Toeic đúng quy trình

Khác với kỳ thi Ielts, Toeic còn đánh vào tốc độ, thời gian, nên trong quá trình tự làm đề thi, các bạn cần căn thời gian làm bài trùng khớp với đề thi thật. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được tốc độ làm bài, và dần dần sẽ tìm ra các mẹo làm để hoàn thành bài thi nhanh nhất có thể. 

Hơn thế, bạn phải làm đề thi Toeic một cách nghiêm túc, câu nào không biết thì bỏ qua chứ không nên đánh lụi tùy ý. Vì điều này sẽ làm bạn đánh giá sai trình độ của mình nếu vô tình hên, xui trong quá trình khoanh lụi. 

Sau khi kết thúc quá trình làm bài thi, bạn sẽ xem lại đáp án. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những câu mình đã sai và nắm được mình đã làm sai ở chỗ nào và vì sao lại sai như thế. Một khi bạn hiểu rõ  lý do sai, bạn sẽ biết được mình đang thiếu sót những kiến thức nào để bổ sung ôn tập!

Xem thêm: Mẹo nhớ cách phát âm ed nhanh nhất

Xem thêm: Những công thức câu trực tiếp gián tiếp quan trọng nhất

Tự học Toeic tại nhà mỗi ngày

Biến tiếng Anh thành niềm vui mỗi ngày

Một việc làm phải diễn ra xuyên suốt quá trình luyện thi không nên nghỉ đó là ôn từ vựng. Bạn bắt buộc phải xem lại từ vựng cũ đã học và học thêm những từ vựng Toeic mới, nếu không bạn sẽ bị quên lúc nào không hay. Ngoài học theo giáo trình luyện thi Toeic, bạn cần dành ra 30 phút- 1 tiếng mỗi ngày chăm chỉ đọc thêm báo hay xem phim, nghe nhạc bằng Tiếng Anh tùy theo sở thích. 

Luôn tập trung, kiên trì ôn luyện

Việc tự học Toeic tại nhà trong thời gian dài dẫn đến nhiều bạn nản chí, từ bỏ, 

đặc biệt là những bạn có trình độ Tiếng Anh còn kém hoặc những bạn đã có nền tảng vững nhưng không cảm thấy mình tiến bộ lên nhiều. Mỗi khi thấy chán nản và muốn bỏ cuộc thì hãy nhớ đến mục tiêu mình đã đặt ra. Nếu mình không cố gắng, thì công sức trước giờ mình ôn luyện sẽ đổ sông đổ biển. 

Xem thêm: Những kiến thức về cấu trúc Used to bạn cần biết

Xem thêm: Công thức câu điều kiện loại 0,1,2,3

Với tất cả những thông tin  và kinh nghiệm được SET GLOBAL  truyền đạt trên đây, hy vọng phần nào giúp bạn tìm ra định hướng, lộ trình học tập rõ ràng cũng như tự học TOEIC tại nhà hiệu quả một cách dễ dàng. Hãy đón xem những bài viết thú vị sắp tới của SET nhé!

SET GLOBAL

Địa chỉ: Số 12, ngõ 248, Đường Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 034 446 6211

Email: cskh.spacee@gmail.com

Website: https://setglobal.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí tư vấn

    SET Global cam kết bảo mật thông tin của quý anh/chị

    This will close in 0 seconds