Cấu trúc If Only trong tiếng Anh Cấu trúc và cách dùng

Cho dù đó là một cơ hội bị bỏ lỡ, một quyết định sai lầm hay một hành động đáng tiếc, tất cả chúng ta đều có những điều mà chúng ta ước mình có thể quay lại và thay đổi. Cấu trúc “If only” trong tiếng Anh là một cách diễn đạt có thể được sử dụng để truyền tải mong muốn đó. Trong bài viết này, SET sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cấu trúc “If only” trong tiếng Anh gồm cấu trúc và cách dùng.

Mục Lục

Cấu trúc If Only là gì?

Cấu trúc If Only là gì

Cấu trúc If only là một cách diễn đạt mong muốn, tiếc nuối hoặc phàn nàn trong tiếng Anh. Nó được sử dụng để biểu thị một mong muốn hoặc sự tiếc nuối về một sự việc không có thực tại ở hiện tại hoặc trong quá khứ, hoặc để thể hiện sự khao khát một điều gì đó ở tương lai.

Cách dùng cấu trúc If only là gì?

  • Diễn đạt sự không hài lòng, sự tiếc nuối về tình huống ở hiện tại: 

Cấu trúc: If only + S + V(quá khứ), S + would/could + V (nguyên thể).

VD: If only it wasn’t so hot, I could go for a walk.

  • Diễn đạt sự tiếc nuối về quá khứ

Cấu trúc: If only + S + had + V3(PII), S + would/could + have + V3 (PII)

VD: If only I had known about the concert, I would have gone.

  • Diễn đạt sự khao khát trong trong tương lai

Cấu trúc: If only + S + could/would + V(nguyên thể), S + would/could + V(nguyên thể).

VD: If only I could speak Chinese, I would travel to China.

Xem Thêm: Trọn bộ đề thi ETS 2022 có đáp án mới nhất

Xem Thêm: Trọn bộ tài liệu luyện thi Toeic cần thiết nhất

 

Những điều cần lưu ý với cấu trúc If only

Những điều cần lưu ý với cấu trúc If only

Như đã nói ở trên, cấu trúc If only là một cách diễn tả mong muốn hoặc sự nuối tiếc trong tiếng Anh. Dưới đây là các kiến thức ngữ pháp cơ bản về cấu trúc này:

  • Động từ trong cấu trúc If only được chia ở dạng quá khứ đơn (V-ed) để biểu thị một mong muốn về một sự việc không có thực ở hiện tại.
  • Cấu trúc If only cũng có thể được sử dụng trong một mệnh đề điều kiện loại 2 để diễn tả một mong muốn không có thực tế.
  • Cần lưu ý rằng cấu trúc này không được sử dụng để biểu thị sự khả quan hoặc hy vọng để diễn tả sự tiếc nuối, ước muốn hoặc phàn nàn về điều không có thực ở hiện tại hoặc trong quá khứ.

Cấu trúc If only có trong bài thi IELTS hay TOEIC không?

Cấu trúc If only có trong bài thi IELTS hay TOEIC không

Cấu trúc “if only” là một trong những cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh, thường được sử dụng trong các bài kiểm tra như IELTS và TOEIC. Trong các bài thi này, cấu trúc này thường được sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh trong các tình huống khác nhau.

 

Trong phần thi viết của IELTS, các thí sinh có thể được yêu cầu sử dụng cấu trúc “if only” để biểu đạt về tình huống khác nhau. Để làm tốt bài thi này, các thí sinh cần có khả năng sử dụng đúng công thức và từ vựng phù hợp để diễn đạt ý của mình một cách chính xác và rõ ràng.

 

Trong phần thi nghe và đọc của TOEIC, cấu trúc “if only” thường xuất hiện trong các câu hỏi trắc nghiệm hoặc điền từ vào chỗ trống. Các thí sinh cần phải hiểu được ý nghĩa của câu và sử dụng kiến thức ngữ pháp để chọn đáp án đúng nhất.

Xem Thêm: Công thức các thì quá khứ trong Tiếng Anh

Xem Thêm: Công thức các thì tương lai trong Tiếng Anh

 

Vì vậy, để làm tốt bài thi IELTS và TOEIC, các thí sinh cần phải học tập và luyện tập sử dụng cấu trúc “if only” một cách hiệu quả, đồng thời nâng cao khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh. Trên đây là nội dung thông tin về Cấu trúc If only trong tiếng Anh. Hy vọng những thông tin này có thể giúp các bạn hệ thống lại kiến thức tiếng Anh của mình tốt hơn.

SET GLOBAL

Địa chỉ: Số 12, ngõ 248, Đường Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 034 446 6211

Email: cskh.spacee@gmail.com

Website: https://setglobal.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí tư vấn

    SET Global cam kết bảo mật thông tin của quý anh/chị

    This will close in 0 seconds