Thang điểm Toeic là một phần để đánh giá kết quả bài kiểm tra năng lực quốc tế này. Hiện nay. Việc nắm rõ và áp dụng thang điểm này sẽ giúp bạn lên được chiến thuật làm bài thi sao cho điểm thi Toeic đạt hiệu quả cao nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, SET GLOBAL sẽ hướng dẫn bạn cách tính điểm thi Toeic mới nhất và ước lượng trình độ của mình từ điểm thi có được.

Thang điểm Toeic mới nhất năm 2023

Mục Lục

Thang điểm Toeic là gì?

Thang điểm Toeic là bảng điểm bài thi TOEIC được tính từ 0 – 990, đây là kết quả để đánh giá điểm 2 phần thi kỹ năng Listening và Reading. Trong đó, mỗi kỹ năng có điểm toeic tối đa là 495 điểm.

Tại Việt Nam, kỳ thi Toeic chính và được mọi người thi nhiều nhất là kỳ thi 2 kỹ năng Reading và Listening. Ngoài ra, nhiều bạn lựa chọn thi Toeic thêm 2 kỹ năng  Speaking và writing để đánh giá trực quan trình độ viết, nói tiếng Anh của bản thân. Thang điểm Toeic (Writing & Speaking) được tính từ 0 – 400. Mỗi kỹ năng có điểm tối đa là 200. 

Cấu trúc bài thi Toeic mới nhất

Cấu trúc bài thi Toeic mới nhất

Bài thi Toeic thông thường có cấu trúc gồm hai phần: Reading và Listening (Đọc và nghe). Một bài thi Toeic hoàn chỉnh 2 phần này sẽ gồm 200 câu hỏi và thời gian làm phần thi reading & listening Toeic là 120 phút hay 2 tiếng đồng hồ.

  • Toeic Listening

Phần thi Listening với mục đích dùng để đánh giá, kiểm tra kỹ năng nghe hiểu Anh ngữ của thí sinh. Cấu trúc bài thi listening bao gồm 100 câu hỏi, được chia làm 4 phần. Đài cassette sẽ đọc trực tiếp 100 câu hỏi này mà không có được in phần chữ trên đề thi. Thời gian làm bài thi listening toeic là 45 phút bao gồm nghe và điền thông tin đáp án vào bài thi.

  • Toeic Reading

Phần thi Reading nhằm kiểm tra, đánh giá kiến thức về từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh cũng như kỹ năng đọc hiểu của các thí sinh thông qua hình thức làm đoạn văn ngắn. Cấu trúc bài thi Reading cũng bao gồm 100 câu hỏi, được chia làm 3 phần. Thời gian làm bài thi reading là 75 phút vừa đọc vừa điền đáp án.

Bảng điểm thi Toeic

  • Bảng điểm phần Reading và Listening 

 

 Bảng điểm dưới đây mô tả cách tính điểm Toeic mới nhất năm 2023 phần thi nghe và đọc một cách chính xác. Như vậy điểm TOEIC được tính tăng dần từ 5, 10, 15 điểm… cho tới 495 điểm. Những câu trả lời đúng 20 câu đầu tiên chỉ được 5 điểm, càng trả lời được nhiều câu hỏi về sau chúng ta được cộng mỗi câu hẳn 5 điểm. 

Bảng điểm thi Toeic

SET GLOBAL sẽ đưa ra ví dụ minh họa để mọi người có cái nhìn rõ ràng hơn. Thí sinh X tham dự kỳ thi Toeic 2 kỹ năng và đạt kết quả phần nghe đúng 55 câu được quy đổi thành 215 điểm, Phần đọc 70 câu được quy đổi thành 300 điểm. Vậy tổng điểm thí sinh này đạt được là 215+300 = 515 điểm TOEIC. 

Xem thêm: Mẹo nhớ cách phát âm ed nhanh nhất 

Xem thêm: Cách học tiếng anh cho người mất gốc 

  • Bảng điểm phần thi Speaking & Writing

Phần thi Speaking & Writing chấm điểm như thế nào? Khác với điểm bài thi Reading và Listening, phần này được tính theo thang điểm 0 – 400, mỗi kỹ năng có điểm tối đa là 200. Cụ thể, điểm số bài thi phần này sẽ được tính theo bảng 2sau: 

  • Thang điểm Toeic phần thi Nói – Speaking 

 

 

Câu hỏi Điểm số
Câu hỏi từ 1 – 9 Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi từ 10 – 19 Từ 0 – 5 điểm

 

  • Thang điểm Toeic phần thi Viết – Writing

 

Câu hỏi Điểm số
Câu hỏi 1 – 5 Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi 6 – 7 Từ 0 – 4 điểm
Câu hỏi 8 Từ 0 – 5 điểm

 

Đánh giá trình độ tiếng Anh qua thang điểm Toeic

Đánh giá trình độ tiếng Anh qua thang điểm Toeic

Thang điểm 0- 250:  Tiếng anh trình độ kém, thí sinh chưa nắm được những kiến thức cơ bản. Khi nhận được thang điểm này, bạn cần ôn luyện các khóa học Toeic tại các trung tâm của SET GLOBAL để bổ trợ và nâng cao vốn tiếng Anh của mình. 

Thang điểm 255- 490: Tiếng anh mức độ độ sơ cấp. Người học có thể nắm, hiểu được những từ vựng, ngữ pháp đơn giản nhất. Thang điểm này được tính là chưa đạt điểm đầu ra đối với yêu cầu của các trường đại học hiện nay. 

Thang điểm 500- 650 Ở mức độ này, người học có thể hiểu được các đoạn hội thoại cơ bản, nắm được lượng từ vựng, ngữ pháp vừa phải nhưng chưa nắm được những kiến thức chuyên sâu. 

Thang điểm 655 – 780  Tiếng anh trình độ Trung cấp. Thí sinh có khả năng đọc hiểu, nghe hiểu hầu hết các đoạn hội thoại, nhưng trình độ này vẫn còn bị hạn chế trong môi trường làm việc tiếng Anh. 

Thang điểm 785 – 900 Với số điểm này được đánh giá khá cao cho phần thi 2 kỹ năng Reading & Listening, phục vụ tốt cho bằng cấp xin việc. Ở thang điểm này, thí sinh hoàn toàn nghe, đọc Tiếng anh ở môi trường làm việc có sử dụng Anh ngữ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhược điểm cần cải thiện.

Thang điểm 900+  Những ai đạt toeic 2 kỹ năng thang điểm 900+ đều có trình độ tiếng anh chuyên môn cao, tự do làm việc trong môi trường quốc tế. Với thang điểm này, bạn hoàn toàn có thể đứng lớp dạy Toeic cho những band điểm thấp hơn. 

Xem thêm: Khóa học 4 kỹ năng Tiếng Anh toàn diện 

Xem thêm:  Cách học tiếng Anh cho người mất gốc 

Hy vọng thang điểm Toeic và những nội dung mà SET GLOBAL cung cấp sẽ giúp bạn nắm được cách tính điểm Toeic IGG đề ra. SET sở hữu trung tâm Anh ngữ với nhiều khóa học Toeic từ cơ bản đến nâng cao, nếu có nhu cầu hãy để lại thông tin liên hệ cho SET nhé. 

 

SET GLOBAL

Địa chỉ: Số 12, ngõ 248, Đường Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 034 446 6211

Email: cskh.spacee@gmail.com

Website: https://setglobal.vn

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí tư vấn

    SET Global cam kết bảo mật thông tin của quý anh/chị

    This will close in 0 seconds