Nhiều sinh viên được tuyển làm nhân viên bán khóa học tiếng Anh, nhưng sau đó họ phải bỏ ra hàng chục triệu đồng mua lại các khóa học đó với chất lượng không tương xứng. Đây là thông tin được phản ánh bởi VTV khi nói đến hoạt động của trung tâm space E vào ngày hôm qua (19/10/2023).

Trước hết, Công ty cổ phần Không gian Công nghệ Giáo dục và thương mại SET, và Trung tâm tiếng Anh SpaceE xin gửi lời xin lỗi chân thành đến các học viên, các khách hàng và đối tác khi để xảy ra trải nghiệm không tốt này.

Cùng với đó, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến VTV24 vì đã có những phản ánh liên quan đến các tồn tại cần khắc phục trong hoạt động của các Trung tâm Tiếng Anh, trong đó cụ thể có phản ánh về SpaceE.

LỜI NGỎ - Sinh viên bị “dẫn dụ” bán các khóa học tiếng Anh
Bản tin ngày 19/10/2023 của VTV phản ánh về các vấn đề cần khắc phục của SpaceE

Đây thực sự là một trải nghiệm không tốt đối với các học viên, khách hàng, đối tác và đặc biệt là chính bản thân chúng tôi. Trước những điều này, điều mà SET nói chung và SpaceE nói riêng hiểu rằng mình cần sẵn sàng để nhìn vào thực tế, cái nào sai cần nhận sai, cái nào chưa tốt cần điều chỉnh cho tốt, cái nào cần khắc phục thì phải sớm khắc phục. Vì thế, ngay trong ngày hôm nay, cán bộ lãnh đạo cùng các bộ phận phụ trách trực thuộc đã có cuộc họp nghiêm túc, sâu sắc tự kiểm điểm bản thân và đưa ra các kế hoạch điều chỉnh trong thời gian tới.

Thứ nhất, đối với Dự án SpaceE, sau thời gian thử nghiệm tính hiệu quả của dự án bộ phận phụ trách cần sớm có báo cáo cụ thể và đưa ra quyết định về việc triển khai hoặc sửa đổi dự án trong thời gian tới.

Thứ 2, với nội dung được phản ánh là hoạt động khi chưa có giấy phép, chúng tôi xin nghiêm túc nhận khuyết điểm trong nội dung này. Trên thực tế, toàn bộ hồ sơ xin cấp phép đã được thực hiện; chúng tôi có đầy đủ giấy phép kinh doanh, hồ sơ PCCC, các hồ sơ giáo viên, giảng viên … hồ sơ trong bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định. Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan mà việc ra quyết định cấp phép đến thời điểm hôm nay vẫn bị trì hoãn. Thế nhưng, như đã nói, dự án SpaceE đang trong quá trình thử nghiệm và đo lường tính thực tế của dự án, nên bộ phận thực hiện đã tiến hành một số hoạt động đào tạo với mô tả đúng như kế hoạch của dự án.

Sự vội vàng thử nghiệm dự án đã vô tình khiến chúng tôi trở thành một đơn vị đào tạo chưa có phép. Điều này thực sự là một sai lầm mà chúng tôi cần khắc phục và lấy làm bài học kinh nghiệm để không có những dự án về sau. Việc thực hiện dự án theo hướng nào sẽ được đưa ra trong tuần tới, còn ngay tại thời điểm này, sau cuộc họp thì các hoạt động đào tạo của dự án này sẽ lập tức dừng lại, các hoạt động tuyển sinh sẽ không thực hiện cho đến khi dự án được điều chỉnh và chính thức nhận giấy phép.

Thứ 3, về nội dung phản ánh nói rằng có học viên cho rằng họ phải tự bỏ tiền cá nhân ra rồi mua chính khoá học để đảm bảo đạt KPI: Về nội dung này, chúng tôi khẳng định và cam kết rằng đối với tất cả các nhân sự làm việc của mình, bao gồm cả đội ngũ cộng tác viên hay đang trong thời gian thử việc đều không bị ép buộc hay hình thức nào phải bỏ tiền túi ra để mua sản phẩm nhằm đạt KPI công việc. Tuy nhiên, sau nội dung phản ánh của VTV và nghe tâm sự của các bạn trong phóng sự này, chúng tôi nhận ra rằng đôi khi áp lực trong công việc sẽ khiến cho mỗi người phải cố gắng tìm cách để đảm bảo được chất lượng làm việc của mình. Vì lẽ đó, có thể nhân viên đã quyết định tự bỏ tiền túi ra mua khoá học theo suy nghĩ: vừa đạt KPI trong công việc, vừa để bản thân học tập, trau đổi, bổ sung thêm vốn tiếng Anh.

Thế nhưng, từ áp lực mong muốn hoàn thành công việc đến hành động giải quyết vấn đề của nhân viên, đã dẫn đến sự hiểu lầm cho chính những người trong cuộc, và giờ đây là công chúng sau khi xem nội dung phản ánh. Một lần nữa, chúng tôi xin khẳng định và cam kết rằng, không có bất kỳ một quy định hay hình thức nào mà chúng tôi “ép buộc” nhân viên của mình phải tự mua sản phẩm mà họ đang làm việc. Thế nhưng, sau sự việc lần này, chúng tôi xin hứa sẽ có sự điều chỉnh lại các quy định, quy chế một cách rõ ràng hơn, dễ hiểu và phổ biến cụ thể hơn đến tất cả các nhân sự của mình về quan điểm này. Chúng tôi hy vọng, bằng sự nỗ lực đó, sẽ không có những hiểu lầm lần sau – về sự việc nhân viên mua khoá học của chính công ty như này. Dù sao đây là một trải nghiệm không tốt cho chính nhân sự và những người liên quan, chúng tôi thật lòng xin nhận lỗi và xin hứa sẽ không có trải nghiệm này về sau.

Trong đầu tuần tới, SET sẽ sớm có quyết định và thông báo về các vấn đề liên quan đến dự án SpaceE. Đối với các học viên đã tham gia các khoá học, các chương trình thuộc khuôn khổ của dự án này, SET cam kết vẫn đảm bảo các quyền và lợi ích của các bạn đối với chương trình đào tạo.

Một lần nữa, Ban lãnh đạo và tập thể đội ngũ CBCNV của Công ty cổ phần Không gian Công nghệ Giáo dục và thương mại SET; Dự án Trung tâm SpaceE xin nhận lỗi khi đã để xảy ra những trải nghiệm không tốt cho học viên, các nhân viên và đối tác, khách hàng về sự việc lần này. Xin trân trọng cảm ơn!

3.7/5 (16 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí tư vấn

[contact-form-7 id="314" title="Đăng kí tư vấn"]

This will close in 0 seconds