Hiện nay với xu hướng toàn cầu hoá, tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng và mở ra  nhiều cơ hội mới đối với nhiều người, đặc biệt là những cơ hội liên quan đến học tập và việc làm, hoặc đôi khi chỉ là những người muốn đi du lịch nhưng lại không biết tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Vì vậy họ rất băn khoăn không biết nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu và như thế nào? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách học tiếng Anh cho người mất gốc. 

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Mục Lục

Nguyên nhân người học mất gốc tiếng Anh

Có rất nhiều lý do khiến người học mất hứng thú với môn tiếng Anh, hãy cùng tìm hiểu một trong số những lý do sau đây:

Không có hứng thú học trên trường

Chắc hẳn thời học sinh có rất nhiều bạn có một “nỗi sợ” chung mang tên tiếng Anh. Sở dĩ lại gọi như vậy là vì việc học tiếng Anh trên trường thường khô khan và không đem lại hứng thú đối với học sinh. Nguyên nhân một phần do cách giảng dạy theo mô hình truyền thống của nhà trường, thay vì khuyến khích học sinh nói tiếng Anh và dạy nhiều kiến thức thú vị, thì đa phần giáo viên tập trung vào giảng dạy ngữ pháp gây nhàm chán đối với học sinh. Bên cạnh đó, văn hoá so sánh khiến học sinh luôn cảm thấy tự ti về bản thân và không dám nói tiếng Anh trước bao người. Thay vào các bài giảng khô khan trên lớp, nhà trường có thể cho học sinh tiếp cận các bài học trên youtube về phim hoạt hình, âm nhạc hoặc giải trí…Việc vừa học từ mới vừa được nhìn hình ảnh sẽ giúp học sinh dễ nhớ các từ vựng ấy hơn và tạo hứng thú học tiếng Anh.

Không có hứng thú học tiếng anh trên trường

không có niềm yêu thích và thiếu nỗ lực

Không phải ai cũng yêu thích tiếng anh và có đam mê với nó, nhiều người thích học các môn tự nhiên thay vì. Vậy nên một số người chỉ học tiếng Anh như là sự bắt buộc, điều này khiến cho người học càng khó tiếp thu tiếng Anh vì luôn cảm thấy chán nản, thậm chí khó chịu khi học. 

Bên cạnh đó, một số người thiếu sự kiên trì và quyết tâm nên dễ bỏ cuộc khi học tiếng Anh. Họ không thể nhớ nổi từ mới, học đâu quên đó vậy nên sẽ chán nản và muốn từ bỏ việc học tiếng Anh. Thực ra việc này một  phần do người học đã không xác định được mục tiêu cụ thể và không vẽ ra kế hoạch học hành hoàn chỉnh. 

Xem thêm: Mẹo nhớ cách phát âm ed nhanh nhất 

Xem thêm: Cách học tiếng anh cho người mất gốc 

Không có lộ trình học rõ ràng

Nhiều người vẫn chưa vạch ra được lộ trình học tiếng Anh cho bản thân hoặc không có phương pháp học phù hợp với bản thân mình, điều này khiến cho bản thân học mãi không được kết quả gì. Vì vậy ai đang ở trong hoàn cảnh này thì hãy tham khảo cách học tiếng Anh cho người mất gốc tại đây.

Có mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng

Bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Có mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng

Trước khi bắt đầu vào học tiếng Anh, người học phải xác định được mức độ tiếng Anh của mình đang ở đâu, đó chính là lý do khi bạn đăng ký học ở các trung tâm tiếng Anh thì người ta thường cho bạn làm 1 bài test để biết trình độ tiếng Anh của bạn.

Tiếng Anh thường được chia thành 6 level chính là A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong đó A1 là cấp độ thấp nhất và C2 là cao nhất, sẽ có một thang điểm dành cho những cấp độ này để đánh giá người học thuộc cấp nào. Bạn có thể làm một bài test của Aptis hoặc trang khác để biết trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu.

Khi xác định được trình độ, hãy tìm kiếm và ghi chú những bài học phù hợp với cấp độ của bạn để bắt đầu nhé.

Biến tiếng Anh thành niềm vui mỗi ngày

Bên cạnh việc học theo lộ trình, người học có thể tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn qua các nền tảng mạng xã hội như youtube, tiktok, facebook. Điều này làm bạn sẽ cảm thấy môi trường xung quanh tràn ngập tiếng anh và tạo ra động lực cho việc học. Hơn nữa, việc xem các video bài học trên mạng cũng khiến bạn cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều.

Biến tiếng Anh thành niềm vui mỗi ngày

Không ngừng luyện tập hàng ngày 

Đừng quên luyện tập thường xuyên từ mới mỗi ngày, chỉ cần chúng ta không thực hành thì sẽ có khả năng quên rất cao. Người học có thể thực hành các từ mới để nói thành câu hoàn chỉnh, hoặc nói chuyện với bạn bè về kiến thức vừa mới học được sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn. 

Xem thêm: Khóa học 4 kỹ năng Tiếng Anh toàn diện 

Xem thêm:  Cách học tiếng Anh cho người mất gốc 

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới bạn một số cách học tiếng Anh cho người mất gốc. Hi vọng những thông tin này có ích đối với bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm một khóa học online cho bản thần thì đừng bỏ qua Setglobal. Đây là một khóa học giúp bạn học tiếng anh dễ dàng, từ mất gốc đến nâng cao, chủ đề đa dạng phong phú không bao giờ khiến người học cảm thấy chán. Chúc bạn học tiếng Anh thành công.

SET GLOBAL

Địa chỉ: Số 12, ngõ 248, Đường Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 034 446 6211

Email: cskh.spacee@gmail.com

Website: https://setglobal.vn

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí tư vấn

    SET Global cam kết bảo mật thông tin của quý anh/chị

    This will close in 0 seconds