Các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí giúp luyện tập ESL

Học tiếng Anh hiện nay đã trở thành nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người trên toàn thế giới, đặc biệt là đối với những người có mong muốn được làm việc tại các môi trường doanh nghiệp đa quốc gia. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các khóa học tiếng Anh phù hợp và chi phí phù hợp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vì vậy, các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí đã trở thành lựa chọn được nhiều người ưa chuộng. Những ứng dụng này giúp người dùng có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, từ vựng cơ bản đến nâng cao và luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, SET sẽ giới thiệu đến các bạn một số ứng dụng học tiếng Anh miễn phí, cùng khám phá nhé!

Trước khi tìm hiểu về các ứng dụng, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí sao cho tối ưu hiệu quả nhất.

Mục Lục

Cách sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí

Cách sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí

Hãy ghi nhớ những mẹo này trước khi bắt đầu tải xuống và học.

  • Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn: Cố gắng tìm ra điểm yếu của bạn ở đâu và tải xuống các ứng dụng nhắm mục tiêu cụ thể vào các lĩnh vực đó. VD: Nếu bạn có thể đọc và hiểu tiếng Anh nhưng gặp khó khăn khi nói tiếng Anh, hãy chọn một ứng dụng cho phép bạn trò chuyện với người bản ngữ.
  • Không tải xuống quá nhiều ứng dụng: bạn chỉ nên chọn một hoặc hai ứng dụng phù hợp để bắt đầu học để tránh việc bị quá tải.
  • Bật thông báo: Đặt lời nhắc trên điện thoại để học ít nhất một chút mỗi ngày. Bằng cách biến tiếng Anh trở thành một phần thói quen của bạn, bạn sẽ tự tin hơn khi sử dụng nó và học nhanh hơn.
  • Ghi chú: Viết ra những chi tiết quan trọng, quy tắc ngữ pháp tiếng Anh và những điều thú vị trong một cuốn sổ tay. Thỉnh thoảng quay lại và đọc notepad. Bạn càng xem lại, bạn sẽ càng nhớ lâu hơn.

Xem thêm:  Một khóa học tiếng Anh cho người mất gốc bao lâu thì có thể giao tiếp được?

Xem thêm: Mở khóa sức mạnh các liên từ trong tiếng Anh (conjunction): Cách dùng và ví dụ

 

Các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí phổ biến

Các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí phổ biến

Ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí – Hello English

Hello English là một ứng dụng đẹp, đặc biệt phù hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Ứng dụng này có các mẹo ngữ pháp tiếng Anh chi tiết. Ứng dụng đi kèm với phần mềm nhận dạng giọng nói hiện đại, từ điển âm thanh, các bài học tương tác và một số trò chơi giúp củng cố kiến thức tiếng Anh. Với ứng dụng này bạn có thể học tiếng Anh khá nhanh và xây dựng được nền tảng vững chắc về kỹ năng nói, đọc và viết, từ đó vốn từ vựng tiếng Anh cũng được cải thiện.

App học từ vựng tiếng Anh miễn phí – Memrise

Bạn thích học từ vựng tiếng Anh theo hình thức chơi trò chơi? App học tiếng Anh memrise được thiết kế như một trò chơi, là một ứng dụng miễn phí khá tốt để học các từ vựng tiếng Anh hữu ích hàng ngày mà bạn có thể sử dụng ngay trong các cuộc hội thoại.

Có nhiều khóa học khác nhau để lựa chọn dựa trên các chủ đề hoặc từ vựng cụ thể, chẳng hạn như từ vựng IELTS hoặc thậm chí là các thành ngữ và từ lóng tiếng Anh phổ biến.

Ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí – Hello Talk

Với ứng dụng học tiếng Anh Hello Talk, bạn có thể nói chuyện với người bản xứ, bạn có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng ngôn ngữ đó. Trên Hello Talk, bạn có thể tìm kiếm người bản ngữ bằng tiếng Anh và giao tiếp với họ qua tin nhắn văn bản, gọi thoại hoặc video miễn phí.

Ứng dụng luyện tập đọc và nghe tiếng Anh miễn phí – Voice of America Learning English

Nếu trọng tâm chính của bạn là tiếng Anh Mỹ thì ứng dụng luyện đọc và luyện nghe tiếng Anh miễn phí – Voice of America là sự lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

VOA Learning English cung cấp nhiều tài liệu nghe dưới dạng các câu chuyện và bản tin thời sự. Khi đọc các bài báo, bạn sẽ tìm thấy một trình phát âm thanh, cho phép các bạn nghe bài báo được đọc to, rõ ràng. Tốc độ của âm thanh khá chậm và trên ứng dụng, các bản ghi âm được tự động tô sáng (giống như màn hình karaoke). Từ đó kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn cũng sẽ được nhanh chóng cải thiện.

 

Học tiếng Anh qua ứng dụng học tiếng Anh miễn phí có thực sự hiệu quả?

Có nên học khóa học IELTS online cho người mới bắt đầu không?

Học tiếng Anh là một hành trình dài và đòi hỏi sự cố gắng, kiên trì. Và trong quá trình học, việc lựa chọn phương pháp học phù hợp là vô cùng quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh miễn phí trên thị trường, tuy nhiên, tôi tin rằng học tiếng Anh qua các ứng dụng này sẽ không hiệu quả bằng việc tham gia khóa học tại trung tâm.

 

Đầu tiên, các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí thường chỉ tập trung vào việc cung cấp kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cơ bản, không đủ để giúp bạn phát triển các kỹ năng ngôn ngữ chuyên sâu hơn. Trong khi đó, khóa học tại trung tâm sẽ được giảng dạy bởi các giáo viên có chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh và có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng ngôn ngữ toàn diện hơn.

 

Thứ hai, các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí không có sự tương tác giữa người học và giáo viên, không có sự đánh giá và phản hồi từ giáo viên. Điều này có thể dẫn đến việc bạn sẽ mất thời gian để tự đánh giá và tự sửa lỗi của mình, làm chậm quá trình học tập của bạn. Trong khi đó, khi tham gia khóa học tại trung tâm, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn, đánh giá kết quả học tập của mình và cung cấp phản hồi để bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn từng bước cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Xem thêm: Khóa học IELTS online tốt nhất cho người mới bắt đầu

 

Thứ ba, các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí có thể không phù hợp với nhu cầu học tập và trình độ của từng người học. Trong khi đó, khóa học tại trung tâm sẽ được thiết kế dựa trên trình độ và nhu cầu học tập của từng học viên, giúp bạn phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang cần cải thiện kỹ năng tiếng Anh, bạn có thể tham khảo và đăng ký khóa học tiếng Anh tại SET Global để có được lộ trình học tiếng Anh phù hợp nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí tư vấn

    SET Global cam kết bảo mật thông tin của quý anh/chị

    This will close in 0 seconds